Ý NGHĨA CÁC KÝ HIỆU TRÊN NHÃN MÁC QUẦN ÁO

Các bạn đang bân khoâng không biết cách đọc ý nghĩa các ký hiệu giặt trên các nhãn mác quần áo. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này qua bài viết.

   Việc tuân thủ đúng ý nghĩa của các ký hiệu trên nhãn mác quần áo là điều rất quan trọng, nhầm giúp bạn bảo vệ quần áo luôn trắng sạch như mới sau mỗi lần giặt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những thắc mắc  này nhe.

 Lợi ích của các kí hiệu trên áo quần ?

 Trên mỗi sản phẩm thời trang quần áo của bạn  điều có những nhãn mác giới thiệu về sản phẩm cũng như chất liệu, kích thước , số đo sản phẩm  đó….và một số hướng dẫn chăm sóc khác để bảo vệ từng sản phẩm đó qua các kí hiệu trên nhãn được kèm theo sao cho sản phẩm được sử dụng  bền đẹp như mới sau mỗi lần giặt.

    Một vài loại vải của áo quần nếu bạn giặt không đúng cách sẽ làm hỏng sản phẩm cũng như độ bền sử dụng sẽ không lâu như mong đợi. có những sản phẫm bạn không nhất thiết phải tuân thủ đúng hết quy tắc giật, cho nên mỗi sản phẫm điều có hướng dẫn sử dụng riêng theo từng kí hiệu trên nhãn mác mà bạn cần phải chú ý.

Ý nghĩa của từng kí hiệu :

 trên nhãn hướng dẫn sử dụng gồm có 5 kí hiệu khác nhau sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất mỗi lần giặt áo quần : giặt, phơi, ủi, tẩy và giặt khô . nhưng bạn cần chú ý nhất   bước giặt và phơi để tránh thiếu sót 2 bước quan trọng dành cho áo quần khi giặt.

 Giải mã kí hiệu giật :

 Nếu bạn để ý kỉ xíu bạn sẽ thấy cái hình chậu có nước bên trong thì đó là kí hiệu giặt, kí hiệu này có thể thay đổi theo từng cách thức giặt của mỗi loại sản phẩm áo quần của bạn mà được in, dệt, thêu … trên nhãn mác gắn theo sản phẩm ấy.

Ký hiệu chậu nước và số :  

Kí hiệu này nói cho bạn biết sản phẩm có thể  giặt một cách thông thường với các con số chỉ nhiệt độ tối đa được kèm theo bên ký hiệu được in trên nhãn .

Ký hiệu chậu nước với 1 dấu gạch chân phía dưới :

Ký hiệu đây cho bạn biết cần chăm sóc giặt đặc biệt với sản phẩm này với bột giặt chuyên dùng và giặt nước với nhiệt đô 0 để sản phẩm không bị biến dạng. bạn có thể tham khảo một số bột, nước giặt trên các thị trường tiêu dùng sao cho phù hợp nhất.

Ký hiệu chậu nước với 2 gạch chân phía dưới :

Ký hiệu này cần chăm sóc đặc biệt hơn dành riêng cho sản phẩm rất mỏng cần giặt bằng túi bảo vệ cùng loại bột giặt đặc tính nhẹ và nhiệt độ nước là 0. Kí hiệu này bạn sẽ thấy trên chất liệu len và lụa .

Ký hiệu chậu nước có hình bàn tay :

Ký hiệu này khuyên bạn nên giặt tay thay gì giặt máy , bạn có thể giặt vói nhiệt độ không quá 40 độ với bột giặt có đặc tính nhẹ. cách giặt này bạn sẽ thường thấy cho các chất liệu áo quần nhẹ và mỏng.

Ký hiệu chậu nước và dấu gạch chéo:

Ký hiệu này thường khuyên bạn không nên giặt  có thể biến dạng sản phẩm sau giặt, cho nên bạn cần tham khảo với cách giặt khô. thường cách giặt này dành cho các sản phẩm chế tắc từ các lọa da .

 Ký hiệu phơi khô áo quần :

Các ký hiệu hình vuông là chỉ cho bạn biết cách phơi sản phẩm áo quần của bạn theo 2 cách : phơi tự nhiên và phơi cách săý khô bằng máy.

Ký hiệu hình vuông và kiý hiệu hình tròn :

Ký hiệu này cho biết  quần áo có thể giặt sấy trong máy hoặc sấy bằng máy sấy riêng mà k ngại làm hỏng quần áo và có thể giặt được với nhiệt độ cao, chúng ta thường thấy ký hiẹu này ở vải cotton.

Ký hiệu hình vuông và hình tròn có 1 dấu chấm :

 Đây là kí hiệu cho biết quần áo có thể sấy khô trong máy vơi nhiệt độ thấp , vì sấy ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng quần áo, thường gặp ở các sản phẩm có chất liệu tổng hợp có độ bền tốt nhưng không chịu nhiệt cao .

Ký hiệu hình vuông và hình tròn có hai dấu chấm

Ký hiệu này khuyên bạn nên sấy với nhiệt độ cao vì những sản phẩm này thường dầy, có độ ẩm cao sau giặt . thường là chăn ga, khan tắm ….bạn nên chọn nhiệt độ sấy sao cho  phù hợp  sản phẩm trên máy sấy chuyên dùng .

Ký hiệu hình vuông và hình tròn cùng dấu gạch chéo

Thông thường kí hiệu này cho ta biết không nên sấy bằng máy mà hãy chọn cách phơi tự nhiên sao cho phù hợp sản phẩm giặt, thường là quần áo có chất liệu dể bị biến dạng qua nhiệt như chất liệu len và các loại vải mềm .

Ký hiệu hình vuông và một đường ngang

Thường ký hiệu này khuyên bạn nên sản phẩm phơi tự nhiên hya phơi trên mặt phẳng vì sản phẩm có thể bị co giản theo cách phơi dọc thẳng do trọng lượng nước còn lại sau khi giặt.

Ký hiệu hình vuông và một nữa hình tròn

 Ký hiệu này cho ta biết có thể phơi quần áo bằng cách sấy khô bằng máy hay theo cách phơi tự nhiên mà có thể phơi trên giá mà không ngại quần áo bị co giản.

Ký hiệu hình vuông và 3 đường thẳng dọc

Kí hiệu này có thể phơi từ lúc ướt cho nước chảy tự nhiên mà k sợ biến dạng hay co giãn chất liệu dành cho những sản phẩm không được vò vắt mỗi lần giặt . .  

 Nếu bạn có những thắc mắc không rõ về những ký hiệu giặt trên nhãn mác áo quần thì mời bạn cùng tư vấn với THẾ GIỚI NHÃN MÁC !

THẾ GIỚI NHÃN MÁC là nơi  chuyên cung cấp sản xuất các loại nhãn dệt MDC, dệt thường  in cotton, in satin ….và các loại in với tất cả chất liệu giấy khác như : Htag, name card, túi giấy ….. cùng các mẫu mã đa dạng.

Cùng đội ngủ thiết kế lâu năm giàu kinh nghiệm am hiểu về lĩnh vực thời trang nhãn mác  và đồng thời am hiểu từng nhu cầu nội dung mà bạn muốn cũng như giúp bạn hiểu hơn về các ký hiệu sản phẩm để góp phần thiết kế thời của bạn thêm hoàn hảo cũng như

tôn lên giá trị trên thị trường thời trang cao cấp. .

► Thiết kế MIỄN PHÍ

► Giao hàng tận nơi, Ship COD toàn quốc

► Cam kết làm tem tag nhãn mác quần áo, nhãn dệt – nhãn in satin, in cotton CHẤT LƯỢNG XUẤT KHẨU – GIẶT KHÔNG RA MÀU

►  Tag Mác Giấy: bế hình, bo góc, đục lỗ theo yêu cầu 

► Cam kết làm tem nhãn mác, tag quần áo các loại đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất thị trường TP. HCM

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *